Cá lóc nướng trui – món ăn miền Tây trứ danh – Ăn vặt

  • on Tháng Ba 28, 2019
  • Likes!
cá lóc nướng trui
  • Tháng Ba 28, 2019
Cá lóc nướng trui – món ăn miền Tây trứ danh – Ăn vặt
Bầu chọn!

Miền Tây, vùng đất đâu đâu cũng đất rộng sông dài, kênh rạch chằng chịt nên chẳng thiếu cá tôm, sơn hào hải vị. Chính sự trù phú mà thiên nhiên ưu ái ban tặng mà miền Tây sở hữu vô vàn những món ăn đặc sản hấp dẫn du khách bốn phương như lẩu cá linh bông điên điển, lẩu mắm, chuột đồng nướng lu,… và cá lóc nướng trui. Cá lóc nướng trui là món ăn ghi đậm dấu ấn khai hoang của vùng đất “chín rồng hội tụ”, là món ăn làm nên danh tiếng ẩm thực trứ danh miền Tây sông nước.


Cá lóc nướng trui – cả một lịch sử của nền văn hóa ẩm thực miền Tây

Qua rồi cái thời gian nan khổ khó nhưng người miệt sông nước miền Tây chẳng thể nào quên được những món ăn dân dã có từ thời khai hoang lập nghiệp. Cá lóc nướng trui là một món ăn không thể không nhắc đến khi mang cả một lịch sử của nền văn hóa ẩm thực miền Tây.

Thuở ấy, cá lóc nhiều dưới sông, chỉ cần nướng qua lửa rơm mà chẳng cần nấu nướng cầu kỳ là đã có món cá lóc nướng trui thơm nồng hương vị đồng quê và nuôi sống con người miền Tây qua thời khai hoang khẩn đất.

Ngày nay, cá lóc nướng trui vẫn hiện diện trong bữa cơm gia đình, trong những nhà hàng sang trọng và làm đắm say bất kỳ người lữ khách phương xa nào ghé thăm. Ai về miệt sông nước miền Tây đều không bỏ lỡ món cá lóc nướng trui, món ăn thể hiện sự chân chất, mộc mạc và bình dị đến lạ thường.

cá lóc nướng


Cá lóc nướng trui – một trong những món ăn ngon nhất đất miền Tây

Nhắc đến ẩm thực miền Tây ta không thể không nhắc đến bánh xèo miền Tây, bún cá, bún mắm, bánh còng,… và cá lóc nướng trui. Cá lóc nướng trui trứ danh với thịt cá ngọt ngào, nước chấm đậm đà và các loại rau sống đặc trưng miền sông nước, tất cả hòa quyện tạo nên hương vị mà ai một lần thưởng thức đều khó thể quên.

Mỗi năm mùa về, khi lúa chín vàng đồng, nước rút xuống kênh rạch thì cũng là lúc người miền Tây đánh bắt và chế biến món cá lóc nướng trui trứ danh. Cá lóc đồng thịt săn chắc đem xiên từ miệng đến tận đuôi bằng thanh tre còn tươi để nước bên trong thanh tre giữ nó không bị cháy rồi sau đó đem nướng trên lửa rơm.

Khi cá chín, người ăn chỉ cần dùng rơm khô cạo đi lớp vỏ cháy là đã lộ ra phần thịt chín trắng và thơm lừng, giữ tròn vị ngọt của loại cá này. Cá lóc nướng trui cuốn lá sen non chấm với mắm me chua ngọt được xem là đúng điệu nhất hương vị miền Tây.

Người sành ăn còn kết hợp cá lóc nướng trui với nhiều loại rau thơm và chấm muối ớt xanh thật cay, công phu hơn nữa thì pha nước mắm với đường, tỏi ớt hoặc mắm nêm với khế chua, đường ớt băm nhuyễn.

cá lóc nướng trui ngon


Cá lóc nướng trui – món ăn bình dị của con người miền Tây

Cá lóc nướng trui cũng như những món ăn đặc sản khác, bình dị và chân chất như chính con người miền Tây sông nước, đi qua biết bao sự biến tấu của con người mỗi vùng miền ngày nay càng trở nên hấp dẫn và đầy thi vị. Chắc hẳn, với bất kỳ ai trong chúng ta đều ít nhất một lần thưởng thức qua món ăn đặc sản trứ danh này.

Cá lóc nướng trui trứ danh miền Tây ngày nay có mặt ở khắp các tỉnh thành, mang hương vị ẩm thực miền sông nước đến mọi miền đất nước. Cái hương vị đồng quê từ cá lóc nướng trui ấy còn khiến mỗi người con viễn xứ khó mà quên được hai từ quê hương.

Chính vì vậy, khi bạn là người dân miền Tây chính gốc sẽ biết được cái hượng vị mặn mà của món ăn này qua bàn tay mẹ nấu hay chính từ bạn tay bạn chế biến ra.

cá lóc nướng trui miền Tây


Từ những điều mà Bmarket đã giới thiệu trên, tin chắc rằng bạn sẽ cảm nhận được cái hương vị thôn quê đó. Hiện nay cá lóc nướng trui được bán khắp nơi và hay bán vào buổi chiều tối. Nên bạn cũng có thể tự nấu hoặc mua ở ngoài để thưởng thức cùng với gia đình mình. Ngoài ra, với món ăn này bạn cũng có thể thưởng thức với bạn bè, đồng nghiệp của mình qua những buổi dã ngoại hay tụ họp gặp mặt nhau.

(Visited 12 times, 1 visits today)
Article Categories:
Ăn Vặt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don't Miss! random posts ..