Cách nấu phở gà thanh đạm, đậm đà – Ăn vặt

  • on Tháng Mười Một 5, 2018
  • Likes!
cách nấu phở gà cực ngon
  • Tháng Mười Một 5, 2018
Cách nấu phở gà thanh đạm, đậm đà – Ăn vặt
5 (100%) 2 votes

Phở là một món ăn truyền thống, đặc trưng của người Việt. Không chỉ được yêu thích trong nước, phở còn được ưa thích bởi những người nước ngoài. Nhắc đến phở, người ta dễ dàng nghĩ đến món phở bò quen thuộc, nhưng bạn đừng quên rằng phở gà cũng ngon và hấp dẫn không kém. Phở gà rất thơm ngon nhưng lại không quá khó làm. Hãy cùng Bmarket khám phá cách nấu phở gà cực ngon ngay tại nhà mà nhất định bạn phải biết.

cách nấu phở gà ngon


Cách nấu phở gà chuẩn ngon

PHỞ GÀ

Prep Time30 mins
Cook Time30 mins
Total Time1 hr
Calories: 299kcal

Ingredients

  • 1,5 kilogram gà ta thả vườn
  • 300 gram bánh phở
  • Gia vị, hành tím, hành tây, thảo quả, quế, hạt mùi, hoa hồi, tiêu đen.
  • Húng cây, giá đỗ, ngò gai, húng quế, chanh, ớt

Instructions

  • Đầu tiên, bạn cần nướng sơ qua hành tây, hành tím để nguyên vỏ cho dậy lên hương thơm. Sau đó, bạn bóc lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước. Đập dập gừng, hành tây cắt múi cau.
  • Về phần gà, bạn có thể tự tay mình làm gà hoặc mua gà làm sẵn tại các chợ. Gà cần được rửa sạch, rồi dùng gừng và muối chà sát cả bên trong và bên ngoài con gà. Tiếp tục rửa sạch gà một lần nữa.
  • Tiếp theo, bạn cần luộc chín gà. Cho gà vào nồi, thêm nước vào cho ngập thân gà rồi tiếp tục thêm vào nồi nước hành, gừng đã nướng, một ít rễ ngò. Đừng quên cho vào đó một ít muối và đường phèn.
  • Bắt đầu nấu phở gà, nước luộc gà sau khi sôi lên sẽ xuất hiện nhiều bọt khí nhỏ. Bạn hãy vớt hết phần bọt này ra khỏi nồi để giúp cho nước dùng được trong hơn. Nấu gà trên lửa nhỏ khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Đừng vội vớt gà ra ngoài, hãy chờ cho nước nguội hẳn rồi cho gà ra ngoài, dùng khăn đậy kín cả con gà để cho phần nước ngấm vào bên trong. Cách làm này sẽ giúp cho thịt gà mềm và ngọt hơn rất nhiều.
  • Sau khi gà đã thật nguội, bạn mới bắt đầu lọc thịt gà. Phần đùi gà chặt miếng vừa phải, ức gà chặt hoặc xé phay tùy theo sở thích của bạn. Còn phần xương gà bạn cho trở lại vào nồi nước dùng, nấu trên lửa nhỏ khoảng 45 phút.
  • Điều mấu chốt trong quá trình nấu phở gà đó là tạo nên hương vị đặc trưng của phở. Bạn rang thơm hoa hồi, quế, tiêu đen và thảo quả rồi cho vào nồi nước dùng đang sôi. Tiếp tục nấu 20 phút, đồng thời bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. 
  • Khi nước dùng phở gà đã đạt yêu cầu bạn vớt hết tất các loại hương liệu ra ngoài để giúp cho nước dùng được trong hơn.

Thưởng thức món phở gà chuẩn ngon

Nếu bạn sử dụng cách nấu phở gà bằng phở tươi thì chỉ cần chần phở qua nước sôi là có thể sử dụng được. Còn nếu dùng phở khô thì bạn cần ngâm phở trong nước lạnh cho nở mềm rồi chần qua nước sôi là có thể sử dụng.

Trước hết hãy chuẩn bị cho mình một đĩa rau xanh đầy đủ các loại như giá sống, ngò gai, húng quế, chanh, ớt…

Bây giờ, hãy cho bánh phở vào tô. Xếp thịt gà lên phía trên, cho thêm vào đó một ít hành lá, rau thơm cắt nhỏ, một tý giá sống. Chan nước phở vào tô, lượng nước vừa ngập bánh phở là được.

cách nấu phở gà

Xếp thịt gà lên phía trên, cho thêm vào đó một ít hành lá, rau thơm cắt nhỏ, một tý giá sống.


Phở gà ăn ngon nhất khi còn nóng, kết hợp cùng với các loại rau sống, chanh tươi, ớt tươi hoặc tương ớt thì không còn gì bằng. Nếu bạn áp dụng đúng cách nấu phở gà chuẩn vị trên đây, chắc chắn bạn sẽ có được một tô phở tròn trịa cả sắc, hương và vị.

(Visited 18 times, 1 visits today)
Article Categories:
Ăn Vặt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don't Miss! random posts ..