Thưởng thức món cháo lòng thơm ngon, sánh mịn – Ăn vặt

  • on Tháng Ba 18, 2019
  • Likes!
cháo lòng
  • Tháng Ba 18, 2019
Thưởng thức món cháo lòng thơm ngon, sánh mịn – Ăn vặt
Bầu chọn!

Vào sáng sớm se lạnh của mùa đông thưởng thức ngay một chén cháo lòng thơm ngon, sánh mịn sẽ làm bạn bớt se lạnh, ấm bụng hơn. Đây cũng là món ăn dân dã và đơn giản, dễ tiêu mà thực khách nào cũng muốn thưởng thức.


Cháo lòng – sự hòa quyện của những nguyên liệu mộc mạc

Cháo lòng là món ăn được tạo thành bởi sự kết hợp của nước dùng được nấu từ nước luộc lòng hay xương heo tạo nên độ ngọt làm chinh phục vị giác của mọi thực khách và cùng với nguyên liệu chính cho bát cháo lòng không thể thiếu đó là các phủ tạng lợn luộc, dồi.

Để nấu được món cháo lòng người nấu cần phải thức dậy sớm để đi chợ chọn mua những bộ phận lòng tươi mới ngon để đem đi nấu và bán cho người ăn. Ngoài ra, để cháo ngon thì gạo cũng là một yếu tố cần thiết giúp món cháo lòng thơm ngon, đậm vị hơn.

cháo lòng Sài Gòn


Cách chế biến ra món cháo lòng rất dễ dàng và đơn giản.

Đầu tiên là chế biến nước dùng. Để nước dùng ngon, ngọt và thanh thì nên chọn xương heo chặt ra đập vỡ để đem đi ninh. Vì chính nhờ xương thì nước dùng mới có thể ngon và đậm vị hơn. Đối với một số người họ sẽ dùng chính nước luộc lòng để nấu cháo.

Còn gạo để nấu cháo nên chọn gạo nếp hoặc gạo tẻ thơm dẻo. Trước khi nấu phải rang lên trên chảo nóng cho vàng, sau đó mới nấu. Cũng có một số nơi giã giập gạo hoặc ngâm vài tiếng đồng hồ để bát cháo mịn và nhuyễn náu nhanh nở hơn.

Tiếp đến là lòng lợn, một trong những thành phần của món cháo này. Lòng lợn sẽ gồm các phủ tạng như tim, cật, gan, dồi, lá lách, dạ dày, ruột non, tràng, cổ hũ, lưỡi, mắt đã luộc.

cháo lòng Sài Gòn ngon

Để cho cháo thêm hấp dẫn thì không thể thiếu các loại rau sống. Nhờ có rau sống mà bạn sẽ ăn không ngán, lại đầy bụng và cung cấp đủ loại dinh dưỡng cho cơ thể. Các loại rau được ăn kèm với cháo như giá, ngò gai, húng quế, mùi tàu.


Bmarket giới thiệu những địa chỉ bán cháo lòng ngon ở Sài Gòn

– Cháo Vạn Kiếp

Đây là quán ăn nổi tiếng ở Sài Gòn. Quán có không gian vô cùng thoáng mát, sạch nên ai cũng muốn tới thưởng thức. Ở đây cháo lòng được nấu không quá lỏng cũng không quá đặc và hạt cháo đều đã được nở bung nên vô cùng hấp dẫn.

Địa chỉ: đầu hẻm 106 Vạn Kép, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Giờ mở cửa: 17h00 – 22h00

– Cháo Nguyễn Thị Minh Khai

Mặc dù quán nằm ở hẻm trong đường Nguyễn Thị Minh Khai nhưng rất được thực khách ghé tới tưởng thức. Tô cháo ở quán tuy có ít cháo nhưng lượng lòng nhiều nên bạn sẽ được thoải mái thưởng thức món cháo lòng này với những lượng lòng ngon.

Địa chỉ: hẻm 153 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP.HCM

Giờ mở cửa: 14h30 – 21h30

– Cháo lòng 144

Địa chỉ: đường Phan Đăng Lưu, phường 3, quận Phú Nhuận, TP.HCM

Giờ mở cửa: 13h30 – 03h00

– Cháo Phù Đổng Thiên Vương

Cháo tại đây được nấu với vị thanh đạm mà vừa vặn. Lòng được luộc chín và cắt khá dày nên rất được lòng thực khách.

Địa chỉ: 99 Phù Đổng Thiên Vương, quận 5, TP.HCM

Giờ mở cửa: 7h00 – 17h00

– Cháo lòng miền Tây

Món cháo lòng ở đây rất đặc biệt bởi vì lòng được khìa qua nước dừa rồi mới cho vào cháo nên màu sắc cũng như mùi vị rất khác biệt. Không những vậy, quán nấu theo khẩu vị của người Sài Gòn nên khi nào muốn thưởng thức hương vị này có thể ghé quán.

Địa chỉ: đường Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp, TP.HCM

Giờ mở cửa: 7h00 – 11h00

– Cháo lòng đêm chợ Bến Thành

Chợ đêm Bến Thành là nơi ẩm thực được tỏa sáng. Chính vì thế, cháo lòng nơi đây cũng là món mà người dân ưa thích. Tại đây món cháo lòng cực thơm ngon với vị sánh mịn đậm đà khiến cho người dân và du khách phải ghé thưởng thức thường xuyên.

Địa chỉ: đường Phan Chu Trinh, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM

Giờ mở cửa: 6h00 – 3h00

cháo lòng Hà Nội

– Cháo 374 Lê Văn Sỹ

Cũng như quán khác, cháo ở đây nấu không quá đặc cũng không quá lỏng. Nhưng hương vị ở đây vô cùng khác biệt ở mọi cách khác. Đây cũng là quán được mọi người ghé tới thưởng thức thường xuyên từ sáng sớm cho tới tối.

Địa chỉ: đường Lê Văn Sỹ, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM

Giờ mở cửa: 6h30 – 22h00

– Cháo Tiều – 51/33 Cao Thắng, quận 3

Quán đây nằm trong hẻm nhưng vô cùng dễ tìm. Tô cháo lòng nơi đây to lại thịt nhiều và cháo thì mềm nhuyễn nên ăn rất hợp vị. Đặc biệt nước cháo được nấu bằng nước hầm xương có bị thanh ngọt đậm chất xương tủy.

Địa chỉ: đường Cao Thắng, quận 3, TP.HCM

Giờ mở cửa: 3h30 – 11h00


Món cháo lòng đã trở thành món ăn quen thuộc của hầu hết người Việt, trở thanh một bản sắc văn hóa ẩm thực thật hấp dẫn tỏng lòng du khách khi đến với Việt Nam.

(Visited 5 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don't Miss! random posts ..