Mẹo bảo quản nấm tươi lâu mà vẫn nhiều dinh dưỡng – Mẹo vặt

  • on Tháng Mười 30, 2018
  • Likes!
mẹo bảo quản nấm
  • Tháng Mười 30, 2018
Mẹo bảo quản nấm tươi lâu mà vẫn nhiều dinh dưỡng – Mẹo vặt
5 (100%) 3 votes

Nấm là món ăn phổ biến của nhiều gia đình. Tuy nhiên nấm thường không giữ tươi được lâu mà phải chế biến ngay mới đảm bảo độ tươi ngon. Bài viết Bmarket mách bạn mẹo bảo quản nấm được tươi lâu mà vẫn nhiều dinh dưỡng.

Cách 1: Bảo quản lạnh | Mẹo bảo quản nấm

Thời gian bảo quản: 4 ngày.

Cách bảo quản: Để nấm ở nhiệt độ 10 – 15 độ C. Nếu cho nấm vào túi chân không và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh thì thời gian bảo quản sẽ lâu hơn.

mẹo bảo quản nấm - sơ chế

Nếu cho nấm vào túi chân không và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh thì thời gian bảo quản sẽ lâu hơn.


Cách 2: Sơ chế | Mẹo bảo quản nấm

Thời gian bảo quản: 3 – 4 ngày.

Cách bảo quản:

– Chần nấm qua nước sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra và thả luôn vào nước lạnh.

– Cứ để như thế bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh. Đảm bảo nấm vẫn tươi ngon khi dùng nhé!

mẹo bảo quản nấm - muối


Cách 3: Muối | Mẹo bảo quản nấm

Thời quan bảo quản: Vài tháng.

Cách bảo quản:

– Luộc nấm qua nước sôi có pha thêm ít muối, sau đó vớt ra làm lạnh nhanh.

– Sau 1 lúc thì cho nấm vào 1 chai/lọ (tốt nhất thủy tinh) sạch, ngâm ngập trong nước muối nồng độ khoảng 20%.

– Trong thời gian ngâm bảo quản nếu thấy nước ngâm đục hoặc bị mốc thì nên thay nước muối khác.

mẹo bảo quản nấm - sấy khô


Cách 4: Sấy khô | Mẹo bảo quản nấm

 

Thời gian bảo quản: Đến 6 tháng.

Cách bảo quản:

– Cắt nấm rơm làm đôi và cho lên mâm đem phơi 2 nắng đậm cho khô.

– Khi dùng chỉ cần ngâm nước cho nấm nở ra. Để đảm bảo, trong thời gian bảo quản thi thoảng nên đem nấm ra phơi.

mẹo bảo quản nấm - bảo quản lạnh


Với những mẹo mà Bmarket chia sẻ, hi vọng bạn sẽ chọn được cách bảo quản nấm lâu cho bữa ăn gia đình luôn đạt dịnh dưỡng.

(Visited 18 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don't Miss! random posts ..