Mẹo nhà bếp hay cho người nội trợ – Mẹo vặt

  • on Tháng Mười Một 22, 2018
  • Likes!
mẹo nhà bếp cực hay
  • Tháng Mười Một 22, 2018
Mẹo nhà bếp hay cho người nội trợ – Mẹo vặt
5 (100%) 4 votes

Những mẹo nhà bếp cực hay được các bà, các mẹ lưu giữ và truyền đến cho các thế hệ sau. Dưới đây Bmarket sẽ tổng hợp những mẹo vặt nhà bếp hay sẽ rất hữu ích cho căn bếp của bạn. Hãy cùng tham khảo nhé!


Mẹo nhà bếp hay

1. Loại bỏ mùi trên tay sau khi cắt hành, tỏi, bạn chỉ cần chà tay lên một muỗng bằng thép không gỉ khoảng 30 giây rồi rửa lại bằng nước. Bởi thép có công dụng hấp thụ mùi rất tốt. Hoặc bạn có thể sử dụng cà phê tươi cũng có tác dụng hấp thụ mùi tốt.

2. Khoai tây có thể hấp thu lượng muối dư thừa nên bạn có thể cho khoai tây nếu cho muối quá tay trong canh nhé!

3. Bạn không nên bảo quản chuối cùng chung với các loại hoa quả khác. Bởi vì chuối sẽ giải phóng khí làm hoa quả nhanh chín.

4. Cho một quả táo vào túi khoai tây sẽ giúp khoai tây không bị nảy mầm. Đây cũng là một nhà bếp hay bạn có thể áp dụng

5. Hãy giữ lại nước cống khi làm sạch bể cá nhà bạn bởi nitơ và phốt pho trong phân cá là phân bón tốt cho cây.

6.Để rã đông thịt trong tủ lạnh, bạn hãy đổ thêm một chút dấm lên trên. Việc đó giúp làm mềm thịt mà và giảm nhiệt độ đóng băng làm nó tan nhanh hơn.

7. Kem đánh răng giúp là mẹo nhà bếp hay để làm sáng đồ bạc, vàng

8. Baking soda rất tốt để khử mùi ở cống rãnh, mặt bếp hay bồn rửa mặt.

9. Mủ của rau, củ có thể khiến tay bạn bị đen xì, để loại bỏ chúng bạn có thể chà một vài lát khoai tây đã gọt vỏ hoặc dùng dấm.

10. Một mẹo nhà bếp khi luộc trứng, bạn hãy cho một chút muối vào để vỏ không bị nứt.

mẹo nhà bếp cực hay - xà bông thép


Mẹo nhà bếp cực hay

11. Các loại trái cây và cà chua không nên để trong tủ lạnh. Bởi nó sẽ làm mất đi những lợi ích sức khỏe của chúng. Nhiệt độ thấp cũng làm giảm đi mùi thơm và hương vị của các loại trái cây.

12. Băm, thái hành dễ khiến bạn cay mắt, nguyên nhân chủ yếu do phần phần gốc của của hành. Do đó, bạn nên để gốc của nó cắt sau cùng. Hoặc hãy thử nhai bất cứ thứ gì khi cắt hành để không bị cay mắt. Hãy thử mẹo nhà bếp này nhé.

13. Chuẩn bị lô hội trong nhà bếp. Nó có tác dụng hiệu quả khi tay bị xước hoặc ngón tay bị bỏng.

14. Khi làm các món súp, nước sốt, thịt hầm…mà quá nhiều dầu mỡ, bạn có thể nhúng vào đó một viên đá. Đá sẽ hút chất béo, sau đó bạn múc đá ra.

15. Nước đã đun sôi để nguội sẽ đóng đá nhanh hơn nước lã.

mẹo nhà bếp cực hay - bảo quản trái cây

Nhiệt độ thấp cũng làm giảm đi mùi thơm và hương vị của các loại trái cây.

 

16. Khi hai chiếc cốc của bạn bị dính chặt vào nhau. Một mẹo nhà bếp hay để bạn có thể tách nó ra dễ dàng bằng cách cho đá vào ly bên trong và đổ nước ấm vào ly bên ngoài.

17. Để làm sạch chảo gang mà không làm mài mòn bề mặt chảo, bạn hãy dùng khăn giấy sạch và chà xát muối lên chảo rồi rửa sạch. Đây là một mẹo nhà bếp cực hay giúp bạn tiết kiệm công sức.

18. Để làm sạch ấm điện bị bám đầy canxi, bạn hãy đun sôi hỗn hợp nửa giấm, nửa nước trong ấm những mảng bám đó sẽ hết sạch.

19. Nếu nồi cơm bị cháy, bạn hãy đặt một miếng bánh mì trắng vào trong nồi trong vòng từ 5 đến 10 phút để nó hấp thụ mùi.

20. Bạn bôi một chút dầu ăn lên tay trước khi thái ớt sẽ giúp da tay sẽ không hấp thụ ớt cay nữa.


Mẹo nhà bếp hay

21. Trước khi nấu bỏng ngô, bạn hãy ngâm ngô trong nước khoảng 10 phút. Điều này sẽ giúp ngô chín nhanh và xốp hơn bình thường. Đây là một mẹo nhà bếp khi nấu nướng cho bạn.

22. Cách xác định quả trứng còn tươi hay không, bạn hãy đặt chúng vào trong một cái chậu có khoảng 10 cm nước. Nếu trứng chìm nghĩa là nó tươi, nổi là đã qua giai đoạn tươi.

23. Để loại bỏ vết của trà hay cà phê trên cốc sứ của bạn, hãy dùng hỗn hợp tạo từ baking soda, nước chanh và kem cao răng để tẩy rửa.

mẹo nhà bếp cực hay - bakingsoda

24. Bảo quản bánh mì thừa không ăn hết, bạn hãy cho một nhánh rau cần tây tươi vào túi bánh mì và đóng kín. Cần tây có tác dụng phục hồi hương vị và kết cấu cho bánh mì là mẹo nhà bếp hay mà ít ai biết.

25. Nếu muối bị vón cục, bạn hãy đặt vài hạt gạo vào hộp muối, nó sẽ giúp hấp thụ độ ẩm quá mức trong đó.

26. Bạn hãy bôi nến lên ray cửa để giúp ngăn tủ gỗ đóng mở trơn tru hơn.

27. Nếu bạn bị bầm tím hãy lấy một miếng bông ngâm trong dấm trắng rồi áp nó lên chỗ đau, sẽ giúp vết bầm giảm thâm và sớm biến mất.

28. Để giữ cho rau quả tươi lâu, bạn hãy bọc chúng vào báo trước khi cho chúng vào trong tủ lạnh.


Trên đây là tổng hợp một số mẹo nhà bếp hay cho những người nội trợ. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho căn bếp của bạn.

(Visited 20 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don't Miss! random posts ..